Những ngọn Hải Đăng tuyệt đẹp trên thế giới – p1

Với địa điểm xây dựng tuyệt vời, kèm theo những kiến trúc cũng độc đáo không kém mà nhiều ngọn hải đăng ngoài mục đích làm việc chính của mình thì giờ đây còn là địa điểm du lịch hết sức tuyệt vời.
Hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn những ngọn hải đăng tuyệt đẹp này.
1. Ngọn hải đăng Cape Neddick ở Maine nước Mỹ.

Hải đăng Cape Neddick được người ta dựng lên vào những năm 1879 với kiến trúc là một tòa tháp hình trụ. Kiến trúc rất thông thường của đa số những ngọn hải đăng trên thế giới. Tuy nhiên điểm đặc biệt của nó là ở vị trí biệt lập trên một hòn đảo nằm xa bờ biển. Nếu đứng trên ngọn hải đăng này bạn sẽ có thể nhìn thấy những khung cảnh hết sức tuyệt vời. Ví thế nó được xếp hạng thứ 1 bởi tầm nhìn tuyệt đẹp của mình!
2. Hải đăng vịnh Peggy tại Nova Scotia ở Canada.

Hải đăng vịnh Peggy là một điểm đến tuyệt vời của Nova Scotia và cũng là một điểm đến đặc biệt của đất nước Canada. Nó được xây dựng vào những năm 1914 với nền móng được đặt trên khối đá Granite. Việc xây dựng ngọn hải đăng này là để thay thế cho ngọn hải đăng bằng gỗ đã cũ tại vịnh Peggy. Với kiến trúc hình bát giác và một tầm nhìn vô cùng đẹp mắt nhất là lúc hoàng hôn.
3. Ngọn hải đăng Big Red trên cảng Hà Lan tại Michigan ở Mỹ.

Ngọn hải đăng này nổi tiếng với kiến trúc và màu sắc của nó, được thể hiện ngay trong cái tên Big Red. Nằm tại cảng Hà Lan ở Michigan, nước Mỹ ngọn hải đăng này thu hút rất đông du khách đến tham quan và chủ yếu là để chụp ảnh. Vào ngày thứ 3 và thứ 5 thì ngọn hải đăng này sẽ rất hạn chế du khách vào tham quan. Nó được dựng lên vào những năm 1907.
4. Hải đăng Corbiere, Jersey, quần đảo Channel

Nằm trên quần đảo Channel, ngọn hải đăng này là một trong những địa điểm khiến bạn phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó. Nó được thắp sáng vào năm 1847 và cho đến tận ngày nay nó vẫn đang hoạt động với nhiệm vụ của mình. Cảnh hoàng hôn tại ngọn hải đăng này là một điều đáng nhớ của mỗi du khách khi đến đây tham quan!
5. Ngọn hải đăng Vizhinjam, tại Kerala, Ấn Độ

Còn được mọi người biết đến với cái tên Ngọn hải đăng bãi biển Kovalam nó nằm trên một mỏm đá nhô ra tại bờ biển Kerala tại miền Nam Ấn Độ. Nhìn từ xa có vẻ như ngọn hải đăng này nằm trên một ngọn đồi nhỏ, nhưng thật ra đó là một phiến đá. Với cảnh quang tráng lệ tại bãi biển nơi đây ngọn hải đăng sừng sừng như tô điểm thêm cho vẻ đẹp kỳ diệu ấy. Để lên được ngọn hải đăng này cũng đòi hỏi bạn phải có một chút sức khỏe và người giá cùng trẻ em sẽ không được lên vì lý do an toàn.

Loading Facebook Comments ...