Du lịch Hà Giang – Những điểm đến không nên bỏ qua

Vùng đất địa đầu tổ quốc, nơi những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đang ngự trị. Để chinh phục được vùng đất này là điều không hề dễ đối với các du khách hay phượt thủ. Và nếu bạn chuẩn bị cho chuyến đi phượt của mình tại Hà Giang bạn hãy chuẩn bị sẵn danh sách điểm đến.
Có quá nhiều địa điểm thú vị ở Hà Giang mà qua một chuyến đi bạn sẽ không thể nào khám phá được hết. Nếu đã chọn Hà Giang làm điểm đến thì việc lên danh sách những nơi bạn sẽ đi tới ở Hà Giang là ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều địa điểm thú vị, mình chỉ giới thiệu qua một số mà thôi:

1. Cổng trời Sà Phìn:

Nằm cách Đồng Văn khoảng 15km về phía Yên Minh, Sà Phìn là một địa điểm bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi Hà Giang của mình. Từ cổng trời này bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thung lũng Sà Phìn thơ mộng và lâu đài của vị vua người Mèo: Vương Chí Sình. Vị vua này là người giàu có bậc nhất vùng núi thời xa xưa.

2. Mã Pí Lèng:

Thiên hạ đệ nhất đèo là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất khi nói tới vùng Mã Pí LÈng này. Với địa thế hiểm trở và cực kỳ hùng vĩ.

Mã Pí Lèng - Thiên hạ đệ nhất đèo

Mã Pí Lèng – Thiên hạ đệ nhất đèo

Một bên là vách núi thẳng đứng, một bên là vực sâu không đáy. Bên dưới chân đèo có một con sông tên là sông Nho, uống lượn bốn mùa quanh năm. Với cảnh đẹp và sự hiểm trở, Mã Pí Lèng luôn là mục tiêu của rất nhiều phượt thủ khi đến với Hà Giang.

3. Núi đôi Quản Bạ:

Ngay từ cái tên cũng đã khiến bạn tò mò rồi phải không? Thật vậy, đây xứng đáng được gọi là một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Núi đôi Quản Bạ bồng bềnh trong sương sớm

Núi đôi Quản Bạ bồng bềnh trong sương sớm

Không phải một ngọn núi to lớn hùng vĩ mà nó mang vẻ đẹp của sự cân xứng giữa hai ngọn núi nằm sát nhau này. Hãy đến và trải nghiệm tuyệt tác này nhé.

4. Chợ tình Khâu Vai:

Khâu Vai là một chợ tình có một không hai tại nước ta. Phiên chợ này dành cho những đôi lứa yêu nhau nhưng không đến được với nhau, những lứa đôi có một cuộc tình dang dở đầy luyến tiếc. Phiên chợ tình Khâu Vai còn rất nhiều câu truyện kỳ thú và đầy bí ẩn, bạn hãy đi và trải nghiệm. Tuy nhiên chợ chỉ họp vào đúng ngày 27/03 âm lịch hàng năm mà thôi.
Ngoài ra tại Hà Giang còn vô vàn những điểm đến tuyệt với khác như cửa khẩu Thanh Thủy, Hồ Noong hay cửa khẩu Phó Bảng… Trên một chặng đường bạn hãy ghi lại và chia sẻ với mọi người về những trải nghiệm, khám phá thú vị của bạn về vùng đất này nhé!

Chia sẻ của phượt thủ: Đắc Hòa

Loading Facebook Comments ...