Đi và khám phá trung tâm của thành phố Hoa Phượng Đỏ.

Với mỗi tình thành ở Việt Nam, nơi đâu cũng đều có một vùng đất trung tâm được coi là linh hồn của nơi đó. Đến với Hải Phòng – Thành phố hoa phượng đỏ chúng ta hãy cùng khám phá khu vực trung tâm thành phố này. Nơi được mệnh danh là khu vực trung tâm đẹp nhất trên cả nước.

 


Đến với trung tâm của Hải Phòng, thành phố đất cảng ai đã từng tham quan hết nơi đây đều có một ấn tượng khó phai về quy hoạch bố trí. Nơi đây gồm có hồ Tam Bạc, Trung tâm Triển Lãm Mỹ Thuật thành phố và tượng đài Nữ Tướng Lê Chân. Ngoài ra khu vực trung tâm của Hải Phòng còn có một số công trình như nhà Hát, vườn hoa để tô điểm thêm cho vẻ đẹp của không gian và làm không khí nơi đây trong lành thoáng mát.
Với điểm nhấn chính của cả một hu vực trung tâm rộng lớn chính là hồ Tam Bạc. Hồ có độ sâu khoảng 3 mét và rộng 4,8 ha. Với toàn bộ hành lang bao quanh hồ được thiết kế hài hòa với hệ thống cây xanh và ghế đá phục vụ người dân cũng như du khách đến tham quan.


Cạnh hồ Tam Bạc chính là trung tâm triển lãm mỹ thuật của thành phố. Nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật trưng bày. Đi qua trung tâm Triển Lãm và Mỹ Thuật bạn sẽ đến vườn hoa Lê Chân. Nơi có tượng đài nữ tướng Lê Chân uy nghi, vị nữ tướng tài ba thời Hai Bà Trưng. Trong khuôn viên của vường hoa ta còn bắp gặp đài phun nước được bố trí một cách hài hòa với tổng thể cấu trúc vườn hoa xunh quanh.


Tiếp tục dạo bước trên khu vực trung tâm Hải Phòng bạn sẽ gặp Quán Hoa một nơi có kiến trúc đậm màu cổ kính, nhìn từ xa như một đài vọng nguyện. Nơi đây rất thích hợp cho những người yêu hoa cỏ và muốn thưởng thức vẻ đẹp.


Nằm trên phố Hoàng Văn Thụ cạnh Quán Hoa chính là Nhà hát Thành Phố. Đây được xem như khu vực trung tâm, nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của thành phố. Nhà hát được người Pháp xây dựng lên từ hồi những năm 1904 lấy cảm hứng từ nhà hát Paris theo lỗi kiến trúc thời trung cổ. Phía bên ngoài của nhà hát Hải Phòng có một quảng trường rộng lớn với điểm nhấn là đài phun nước và vườn hoa. mua ca kho dac san


Ngoài ra trong quần thể kiến trúc, cảnh quan của trung tâm thành phố Hải Phòng còn rất nhiều những công trình mang nét nghệ thuật tô điểm thêm vẻ đẹp của khu trung tâm. Bạn hãy tự đến đây trải nghiệm và khám phá nét đẹp của thành phố Hoa Phượng Đỏ. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có một chuyến đi hết sức ý nghĩa.

Loading Facebook Comments ...